Mặt nạ ngủ hay còn gọi là “ Người tình nhiều đêm của phái đẹp” đang là một sản phẩm khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nguồn gốc từ Hàn Quốc là bước dưỡng da cuối cùng trong một chu trình dưỡng da hàng ngày, nhằm khóa chặt độ ẩm và các dưỡng chất ở những bước dưỡng trước. Đúng với tên gọi nó được sử dụng lên da vào buổi tối trước khi đi say giấc và để nguyên trên da đến sáng ngày hôm sau mới rửa lại với nước.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ?

 

Nó giúp da luôn trong trạng thái đủ nước và đủ ẩm suốt 8 tiếng kể cả khi chúng ta ngủ trong phòng máy lạnh. Như vậy độ hot của sản phẩm này do đâu mà có? Do tác dụng nó đem lại hay do nó thuộc một dòng mỹ phẩm mới được Pr nhiều nên mới hot như vậy? Để biết rõ hơn thì hãy cùng Koxsu đi tìm hiểu rõ hơn về “Người tình nhiều đêm của phái đẹp” này nhé, bên cạnh đó cũng tham khảo luôn cách dùng mặt nạ ngủ sao cho đúng cách để áp dụng luôn sau khi tìm hiểu sản phẩm nè.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? được các chị em tin dùng

 

1/ Mặt nạ ngủ là gì?

 • Được hiểu như một sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu cho da vào ban đêm, mặt nạ ngủ có cấu tạo là một loại gel đặc, mát, thẩm thấu nhanh khi tiếp xúc với da. Thành phần chính là nước cùng với các dưỡng chất cần thiết cho da, nhằm cung cấp đủ độ ẩm cho da suốt một đêm dài và nuôi dưỡng cho da luôn khỏe mạnh.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? dưỡng ẩm chuyên sâu vào ban đêm

 

 • Sở dĩ được gọi là “mặt nạ” bởi vì sau khi thức dậy chúng ta loại bỏ sản phẩm khỏi da bằng cách rửa mặt với nước hoặc sữa rửa mặt, chứ không lưu lại sản phẩm trên da nữa.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? rửa mạt vào buổi sáng

 

2/ Mặt nạ ngủ có tác dụng gì?

Đã gọi “mặt nạ ngủ” thì chắc chắn ai cũng sẽ hiểu được rằng sản phẩm này sẽ phát huy công dụng tốt nhất của nó khi mà làn da của chúng ta ngủ phải không nào. Nhưng tác dụng mà nó đem lại cho làn da đó là gì? Điều này không phải ai cũng biết đâu nhé, các nàng hãy cùng Kosxu mổ xẻ để bổ sung thêm kiến thức làm đẹp cho bản thân nào.

 •  Đầu tiên tác dụng chính mà mặt nạ ngủ đem lại cho làn da của chúng ta là cấp nước, cấp ẩm.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? cấp ẩm cấp nước

 

 • Dưỡng ẩm da từ sâu bên trong.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? dưỡng ẩm từ sâu bên trong

 

 • Lưu giữ và hấp thu tốt hơn các dưỡng chất từ các bước dưỡng da trước đó.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? hấp thu tốt các dưỡng chất

 

 • Duy trì độ đàn hồi cho làn da.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? duy trì độ đàn hồi

 

 • Làm chậm quá trình lão hóa da.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? chậm quá trình lão hóa da

 

3/ Làm sao để dùng mặt nạ ngủ đúng cách?

Để có thể đạt được hiệu quả dưỡng da tốt nhất thì chúng ta cần phải sử dụng đúng cách, từ đó sản phẩm mới phát huy hết các công dụng vốn có củ nó được. Vậy sử dụng như thế nào mới tốt và mang lại kết quả cao? Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé một số gợi ý dưới đây nhé !!!

 • Mặt nạ ngủ là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da hàng ngày, vì thế sau khi thực hiện xong bước thoa kem dưỡng chúng ta sẽ lấy một lượng vừa đủ, thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt và cổ nếu muốn.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? thoa đều kem lên mặt và cổ

Thoa lên mặt và cổ vào cuối ngày

 

 • Đợi sản phẩm khô hoàn toàn rồi chúng ta mới có thể đi ngủ nhé các nàng, vì nếu để sản phẩm còn ướt thì chúng có thể dính hết lên mền gối của chúng ta.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? đọi sản phẩm khô mới đi ngủ

Đợi khô rồi mới đi ngủ

 

 • Mặt nạ ngủ sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ chăm sóc da trong suốt một đêm dài khi chúng ta say giấc, sáng hôm sau khi thức dậy chúng ta chỉ nên rửa mặt bằng nước ấm để làm sạch da. Nếu da khô thì rửa lại một lần nữa với nước lạnh, còn da dầu thì có thể sử dụng sữa rửa mặt cấu trúc dịu nhẹ để rửa.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? rửa mặt khi thức dậy

Rửa mặt sạch sẽ khi thức dậy

>>> Tham khảo ngay loại sữa rửa mặt kosxu tạo bọt giúp cân bằng độ ph cho da này !!!

 

 • Sau bước làm sạch da vào buổi sáng này thì chúng ta chỉ cần dùng một cái khăn mềm và sạch lau khô. Như vậy làn da của chúng ta đã đủ khỏe và hoàn toàn trong trạng thái sẵn sàng cho các bước dưỡng da ban ngày, cũng như make up thật rạng rỡ cho một ngày làm việc mới tràn đầy tự tin và năng lượng.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? dùng khăn khô lau mặt

Lau mặt bằng khăn mềm và sạch

 

 • Một lưu ý khi dùng, chúng ta nên sử dụng que lấy mặt nạ hoặc một cái muỗng nhỏ để lấy mặt nạ ngủ ra khỏi hũ thay vì dùng tay lấy, sau đó mới dùng tay thoa đều sản phẩm, làm vậy để tránh việc lây lan vi khuẩn vào mặt nạ.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? không lấy mặt nạ bằng tay

Không dùng tay lấy mặt nạ tránh lây lan vi khuẩn

 

 • Tuy mặt nạ ngủ cấp nước, cấp ẩm cho da rất tốt, ngoài ra nó còn giúp dưỡng da từ tận sâu bên trong, giúp giữ lại và hấp thụ các dưỡng chất từ các bước chăm dưỡng da trước đó. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều cũng không hề tốt, ngược lại còn gây phản tác dụng, ví dụ như làm tắc nghẽn lỗ chân lông do bổ sung quá nhiều độ ẩm.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? không lạm dụng

Không lạm dụng sản phẩm

 

 • Tần suất sử dụng mặt nạ ngủ chuẩn nhất là khoảng 1 – 2 lần/tuần, tuy nhiên vẫn còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố từ bên trong lẫn bên ngoài như: loại da, thời tiết, khí hậu, môi trường nơi bạn đang sinh sống,.., mà chúng ta có thể tăng tần suất sử dụng trong 1 tuần hoặc giảm tần suất xuống. Vì vậy chúng ta cần phải lắng nghe làn da của chính mình để chăm sóc da đạt hiệu quả tốt nhất có thể.
 • Các nàng cũng nên thử khả năng hấp thu sản phẩm của da, như vậy chúng ta sẽ dễ dàng điều chỉnh tần suất sử dụng sản phẩm hơn. Vì mặt nạ ngủ mang khả năng cấp nước, cấp ẩm cao và còn chứa một lượng các khoáng chất khá lớn dành cho da, do đó khi sử dụng sản phẩm mà chúng ta cảm thấy da bị bí bách thì nên giảm số lần dùng trong tuần lại, còn nếu thấy da vẫn còn khô thì các nàng cứ việc tăng số lần dùng lên 3 – 4 lần/ tuần đều được nhé.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? cảm nhận da để sử dụng hợp lý

Lắng nghe làn da của mình để có tần suất sử dụng hợp lý

 

 • Điều cuối cùng mà các nàng cần chú ý là mặt nạ ngủ không thể thay thế kem dưỡng ẩm nhé các nàng, do đó chúng ta không thể thay thế hoàn toàn kem dưỡng ẩm được. Nếu chẳng may chúng ta hết kem dưỡng ẩm mà chưa mua kịp hoặc đi du lịch, đi công tác quên mang theo thì có thể sử dụng để chữa cháy lúc đó thôi nhé.

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? không thay thế được kem dưỡng

>> Xem ngay Kem dưỡng ẩm Kosxu Winter Collection giúp giữ ẩm hoàn hảo cho da này!!! 

Hiệu quả của người dùng sau khi sử dụng

Mặt nạ ngủ là gì? Có Tác Dụng Gì? Dùng Mặt Nạ Ngủ Sao Cho Đúng Cách ? hiệu quả sau khi sử dụng

>>> Xem ngay chi tiết loại mặt nạ ngủ Blancdoux giúp tái sinh làn da khi bạn đang ngủ này !!!

 

Như vậy qua bài viết này các nàng của Kosxu đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này rồi phải không ạ, giờ thì còn chờ gì nữa mà các nàng không tậu ngay một em thần thánh về để dưỡng da đi nào.